Thứ sáu, 26/04/2024, 04:36:50 AM

• THPT CẦU GIẤY - HÀ NỘI

CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM Ở TRƯỜNG CẦU GIẤY

12:22:53 01/03/2015

Một số thành tích nổi bật trong công tác chủ nhiệm ở trường THPT Cầu Giấy

CÔNG TÁC GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM  Ở TRƯỜNG THPT CẦU GIẤY

Trường THPT Cầu Giấy trên đà phát triển, xây dựng thương hiệu nên rất cần một đội ngũ giáo viên chủ nhiệm (GVCN) chuyên nghiệp để triển khai, thực thi các hoạt động giáo dục toàn diện của nhà trường đến từng học sinh; nuôi dưỡng, khơi dậy những tiềm năng từ học sinh để đạt mục tiêu chung mà kế hoạch của nhà trường đã đề ra: đào tạo thế hệ trẻ trong thời đại mới với những phẩm chất đạo đức của con người hiện đại như biết bao dung, biết hợp tác và chia sẻ, biết làm việc hiệu quả, năng động, sáng tạo, không ngại đương đầu với thử thách, khó khăn, có tâm hồn và thể chất khỏe mạnh.

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác GVCN, trong những năm qua trường THPT Cầu  Giấy luôn đưa công tác GVCN lớp là một trong những công tác trọng tâm trong hoạt động của Nhà trường. Năm nào cũng vậy, Nhà trường tổ chức hội thảo về công tác GVCN và mỗi năm lại có thêm những kinh nghiệm – giải pháp mới và thành công mới. Những năm đầu mới thành lập, mỗi năm Nhà trường tổ chức 2 lần Hội thảo về công tác GVCN. Khi các hoạt động đã đi vào nề nếp, đội ngũ GVCN đã lớn mạnh vững vàng, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình thì Nhà trường thực hiện đều đặn mỗi năm một lần Hội thảo với những tham luận có ý nghĩa thiết thực và  những hoạt động đi vào chiều sâu chất lượng. Nhìn chung, qua các kì Hội thảo, các tham luận đều xoay quanh những vấn đề thực tiễn liên quan đến các hoạt động của học sinh, đến công tác của người GVCN, đề cập đến những khó khăn và giải pháp tháo gỡ. Chúng ta có thể kể đến một số tham luận sau:

-Giao tiếp của GVCN (với đồng nghiệp, cha mẹ học sinh, học sinh) theo chuẩn mực đạo đức nhà giáo và theo định hướng trường học thân thiện.

- Hiện tượng vi phạm nội quy của học sinh trường THPT Cầu Giấy: biểu hiện, mức độ vi phạm, nguyên nhân và biện pháp giáo dục hiệu quả.

-Những bất cập trong công tác GVCN hiện nay ở trường ta, khó khăn, cách tháo gỡ.

-Cách thức và những quy ước về sự kết hợp giữa các lực lượng giáo dục trong nhà trường (GVCN, giáo viên bộ môn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Giám thị,…) hướng tới mục tiêu dạy tốt, học tốt.

Trong những tham luận ấy, có tham luận của những đồng chí dày dạn kinh nghiệm, có nhiều thành công trong công tác chủ nhiệm; lại có cả những tham luận của những đồng chí mà tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng đầy tâm huyết với công tác này. Mỗi người mỗi ý kiến, mỗi cách nhìn nhận nhưng đều xuất phát từ những trái tim nhiệt huyết, đầy trăn trở với sự nghiệp trồng người cao cả.

Trải qua thực tiễn tại trường THPT Cầu Giấy hơn 7 năm, công tác GVCN đã có những biến đổi lớn theo chiều hướng tích cực và ngày càng gặt hái được nhiều thành công – góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường. Người GVCN cần giữ mãi ngọn lửa của niềm đam mê nghề nghiệp, tình yêu thương con trẻ trong trái tim mình, không ngừng trau dồi tri thức mới có thể giáo dục học sinh đạt hiệu quả cao. Mai này các em trưởng thành, đến những chân trời mới lạ chắc sẽ không quên khắc ghi hình ảnh thầy, cô giáo chủ nhiệm thân thương – những người đã chắp cánh ước mơ, cho em hành trang vào đời.

Bấm Vào đây để tải tài liệu về

Hotline:

(+84)

Tư vấn tuyển sinh 01

Tel: 024.62813027

Tư vấn tuyển sinh 01

Tel: 024.62813028

Bản đồ đường đi

Bản đồ đường đi trung học phổ thông cầu giấy

Đang online:4

Đã truy cập:1543902