Thứ hai, 01/06/2020, 05:02:27 AM

  • "TRƯỜNG THPT CẦU GIẤY THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP"

NHỮNG HOẠT ĐỘNG SÔI ĐỘNG Ở TRƯỜNG THPT CẦU GIẤY

00:46:46 19/01/2016

 NHỮNG HOẠT ĐỘNG SÔI ĐỘNG Ở TRƯỜNG THPT CẦU GIẤY

(Dự án “Trường học An toàn, Thân thiện và Bình đẳng”)

*********

Năm học 2014-2015, Trường THPT Cầu Giấy được chọn thí điểm cùng 9 trường THPT và 10 trường THCS khác trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia Dự án “Trường học An toàn, Thân thiện, Bình đẳng” do tổ chức quốc tế Plan tài trợ. Sau một năm hoạt động, Dự án đã thực hiện được nhiều hoạt động có ý nghĩa góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường. Năm học 2015-2016, Dự án Trường học An toàn, Thân thiện và Bình đẳng bước vào năm hoạt động thứ hai với chuỗi những hoạt động khá dày đặc thể hiện sự nỗ lực hơn nữa để thực hiện mục tiêu của Dự án trong việc thay đổi những nhận thức về bình đẳng giới trong trường phổ thông.

Ngay từ tháng 8, cùng với rất nhiều hoạt động khởi động năm học mới của cán bộ giáo viên Nhà trường, những hoạt động của Dự lại được bắt đầu. Giảng viên nguồn, cán bộ tham vấn và 34 giáo viên chủ nhiệm của cả 3 khối 10,11,12 tiếp tục được tham gia tập huấn để tiếp tục bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng trong việc giảng dạy chương trình theo thiết kế của Dự án. Cùng với đó, Câu lạc bộ Lãnh đạo trẻ được kiện toàn, bổ sung và tập huấn; cán bộ giáo viên của nhà trường lại tham gia Hội thảo định hướng. Thông qua các khóa tập huấn và các buổi Hội thảo như thế toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh tường THPT Cầu Giấy đã sẵn sàng bước vào  năm học mới – năm thứ hai của Dự án Trường học An toàn, Thân thiện và Bình đẳng.

Kế hoạch tuần nối tiếp kế hoạch tháng, kế hoạch năm, quý 3 rồi quý 4 qua đi…những kế hoạch, chương trình của Dự án đã được triển khai một cách hiệu quả tại trường THPT Cầu Giấy.

Đến hẹn lại lên… học trò háo hức chờ đợi đến buổi sinh hoạt lớp để được thầy cô dạy những tiết học của Dự án. Nhưng tiết học ấy vui tươi, nhẹ nhàng nhưng đã đem đến cho các em những kiến thức bổ ích, lí thú; những điều thật gần gũi với cuộc sống thường ngày trước đây mọi người thường né tránh hoặc không để ý đến. Và hoạt động chuyên đề vào tiết chào cờ đầu tuần cũng có thêm những sắc màu tươi mới. Ngoài những nội dung giáo dục truyền thống như trước kia, các bạn trong Câu lạc bộ lãnh đạo trẻ phối hợp với các chi đoàn thực hiện những chuyên đề chuyển tải những thông điệp của Dự án như các vấn đề giới, giới tính, bình đẳng giới, đặc quyền và sự trói buộc, tình yêu học trò…Và cha mẹ các em, sau những buổi họp phụ huynh được thầy cô truyền thông về Dự án dường như ít nhiều cũng có những thay đổi trong cách cư xử với con cái…Và đặc biệt, ngày 19/11/2015 học sinh toàn trường được tham gia vào một sự kiện đặc biệt: Hội chợ truyền thông.

Hội chợ là một hoạt động không hề mới ở trường THPT Cầu Giấy nhưng Hội chợ truyền thông  thì vẫn là một khái niệm xa lạ với giáo viên và học sinh nơi đây. Do đó, bao khó khăn, bao thắc mắc, vướng mắc,… đã đặt ra khi bắt đầu triển khai kế hoạch Hội chợ. Khó khăn chồng chất những khó khăn…Nhưng bằng tâm huyết, nhiệt tình và sự sáng tạo của tập thể giáo viên và học sinh, tất  cả những khó khăn được giải quyết… Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2015 trường THPT Cầu Giấy được trang hoàng lộng lẫy. 34 gian trại của 34 lớp là 34 mảnh ghép với những sắc màu khác nhau, cách thiết kế khác nhau, những sản phẩm truyền thông khác nhau nhưng đều thể hiện sự sáng tạo tuyệt vời của học sinh trong việc chuyển tải thông điệp của sự kiện: Phòng ngừa quấy rối và xâm hại tình dục. Đặc biệt, gian hàng thứ 35- gian hàng Lãnh đạo trẻ đã gây ấn tượng mạnh với tất cả những người tham dự Hội chợ. Những sản phẩm truyền thông mà các bạn trong Câu lạc bộ Lãnh đạo trẻ mang đến đã tạo điểm nhấn về chủ đề của Hội chợ năm nay.

Song song với các hoạt động của Hội chợ, trên sân khấu chính còn diễn ra rất nhiều hoạt động sôi động. Bên  cạnh những tiết mục văn nghệ đặc sắc, các chi đoàn còn trổ tài làm báo ảnh, thi biểu diễn kịch câm, trưng bày ảnh về chủ đề phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục. Những bức ảnh do tự tay các thành viên trong Câu lạc bộ Lãnh đạo trẻ tác nghiệp cùng với những lời bình rất ý nghĩa của các em đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham dự sự kiện. Kết thúc sự kiện, học sinh toàn trường đã cùng hòa nhịp trong điệu nhảy Flashmob như lời nhắn nhủ: Hãy trao bình đẳng để cùng nhận yêu thương.

Cùng với các hoạt động khác, Sự kiện truyền thông năm 2015 tại trường THPT Cầu Giấy được phát động và tổ chức trong những ngày đầy ý nghĩa của tháng 11, không chỉ để hưởng ứng ngày phòng chống bạo lực với em gái và phụ nữ 25/11 mà còn nằm trong những hoạt động của thầy và trò nhà trường hướng đến ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11.Tổ chức Hội chợ truyền thông năm 2015, Ban Giám hiệu nhà trường muốn gửi tới toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh thông điệp:  Chúng ta hãy cùng nhau hành động, cùng nhau xây dựng trường THPT Cầu Giấy mãi mãi là trường học AN TOÀN, THÂN THIỆN và BÌNH ĐẲNG.

         

                                                                                              

     Những tiết học lí thú

Chuyên đề chào cờ

 

 

 Văn nghệ chào mừng sự kiện truyền thông

 

Các bạn Lãnh đạo trẻ trong khu check in

 

 

 Học sinh nhảy Flashmob hưởng ứng sự kiện truyền thông

 

 

Các vị đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

 

 

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:

(+84)

Tư vấn tuyển sinh 01

Tel: 024.62813027

Tư vấn tuyển sinh 01

Tel: 024.62813028

Liên kết website

Bản đồ đường đi

Bản đồ đường đi trung học phổ thông cầu giấy

Thống kê truy cập

Đang online:5

Đã truy cập:668625