Thứ hai, 01/06/2020, 05:23:18 AM

SỰ KIỆN TRUYỀN THÔNG DỰ ÁN PLAN HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ TRẺ EM GÁI

07:47:40 31/10/2016

Hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái (International Day of the Girl) 11/10 và tổng kết chặng đường 2 năm tham gia dự án Plan "Xây dựng trường học An toàn - Thân thiện - Bình đẳng", hôm nay ngày 10/10/2016, trường THPT Cầu Giấy phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin Quận Cầu Giấy tổ chức chương trình truyền thông năm thứ 3 với chủ đề: “Thúc đẩy bình đẳng, gắn kết yêu thương- Bình đẳng để Trẻ em Gái được Học tập, Dẫn dắt, Quyết định và Phát triển ".

Phát biểu tại sự kiện, cô Lê Thị Hồng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Qua 2 năm hoạt động, dự án đã thực hiện nhiều hoạt động góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về vấn đề bình đẳng giới. Trong chuỗi các hoạt động của dự án, Sự kiện truyền thông được tổ chức hàng năm đã thu hút được sự chú ý của CBGV, CMHS và HS toàn trường. Sự kiện truyền thông năm 2014 truyền tải thông điệp “Phá vỡ sự im lặng! Đừng quay lung. Hãy hành động trước hành vi bạo lực! Bạo lực không làm bạn mãnh mẽ!”. Năm 2015, sự kiện truyền thông được tổ chức dưới hình thức Hội chợ với thông điệp “Trao bình đẳng – Nhận yêu thương, phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em”. Sự kiện truyền thông năm 2014 và 2015 đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng tất cả những người tham gia, góp phần quan trọng trong việc thực hiện những mục tiêu mà dự án đặt ra. Tiếp nối những thành công của Sự kiện truyền thông 2 năm trước, năm học này nhà trường tiếp tục thực hiện sự kiện truyền thông tại trường. Sự kiện truyền thông năm nay được thực hiện với chủ đề Thúc đẩy bình đẳng – Gắn kết yêu thương – Bình đẳng để Trẻ em gái được Học tập, Dẫn dắt, Quyết định và Phát triển, nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường THPT Cầu Giấy thân yêu. Điều đặc biệt, thực hiện sự kiện truyền thông năm nay còn có sự tham gia của Phòng Văn hóa và Thông tin quận Cầu Giấy, đại biểu đến từ nhiều trường bạn và các phường. Điều đó minh chứng cho sức lan tỏa rộng lớn mà trường THPT Cầu Giấy đã làm được, mang thông điệp bình đẳng giới đến đông đảo nhân dân và toàn xã hội, đưa dự án xây dựng trường học An toàn, thân thiện và bình đẳng đi vào cuộc sống. Vấn đề bình đẳng giới đã trở thành vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Tổ chức sự kiện này, chúng tôi mong muốn góp thêm một tiếng nói để mọi người cùng hành động, để “Thúc đẩy bình đẳng – Gắn kết yêu thương – Bình đẳng để Trẻ em gái được Học tập, Dẫn dắt, Quyết định và Phát triển”.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Tiết mục văn nghệ chào mừng sự kiện của học sinh

Những thông điệp ý nghĩa được các em truyền tải một cách hiệu quả qua những trò chơi bổ ích,

những vở kịch nhiều cảm xúc.....

Thầy Đinh Đức Chính - Chuyên viên phòng Chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

trao thưởng cho đại diện hai đội tham gia trò chơi đã xuất sắc tìm ra thông điệp của sự kiện

Cô Lê Thị Hồng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thu Trang - Phó trưởng phòng

Văn hóa và Thông tin Quận Cầu Giấy trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt gải cuộc thi

“Hành trình thay đổi của tôi” và thi sáng tác hưởng ứng sự kiện truyền thông năm 2016

Điệu nhảy Flash mob sôi động thể hiện quyết tâm xây dựng trường THPT Cầu Giấy

An toàn, Thân thiện và Bình đẳng

Cô Lê Thị Hồng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thu Trang - Phó trưởng phòng

Văn hóa và Thông tin Quận Cầu Giấy cùng các thiên thần nhí thả thông điệp"Thúc đẩy bình đẳng,

gắn kết yêu thương - Bình đẳng để Trẻ em gái được học tập, dẫn dắt, quyết định và phát triển"

Chúng ta hãy cùng nhau hành động, hành động mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, vì sự phát triển của trẻ em gái, vì một nửa tuyệt vời nhất của thế giới này, vì một cuộc sống ngày càng hạnh phúc hơn.